\startcomponent ma-cb-vi-pagebackgrounds
\project ma-cb
\product ma-cb-vi
\environment ma-cb-env-vi

%\chapter{Page backgrounds}
\chapter{Tô màu nền cho trang}

%\index{page areas}
%\index{background+page areas}
\index{diện tích trang}
\index{màu nền+diện tích trang}

\Command{\tex{setupbackgrounds}}

%The page background can also be set, with:
Màu nền của trang có thể được đặt với lệnh:

\shortsetup{setupbackgrounds}

%The first two bracket pairs are used to define the page
%areas. The last bracket pair is used for set up.
Hai cặp ngoặc vuông đầu tiên được dùng để xác định vùng trong trang. Cặp ngoặc
vuông cuối được dùng cho các tham số thiết lập.

\doifmodeelse{bulletin}
  {
    \def\WColI  {1.0}
    \def\WColII {1.5}
    \def\WColIII{2.0}
    \def\WColIV {2.5}
    \def\WColV  {2.0}
    \def\WColVI {1.5}
  }
  {
    \def\WColI  {1.5}
    \def\WColII {2.0}
    \def\WColIII{2.5}
    \def\WColIV {3.0}
    \def\WColV  {2.5}
    \def\WColVI {2.0}
  }

%\startbuffer
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {}
%   \framed[width=2cm,frame=off]                     {left}
%   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {left}
%   \framed[width=3cm,frame=off]                     {text}
%   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {right}
%   \framed[width=2cm,frame=off]                     {right}}
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {}
%   \framed[width=2cm,frame=off]                     {edge}
%   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {margin}
%   \framed[width=3cm,frame=off]                     {}
%   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {margin}
%   \framed[width=2cm,frame=off]                     {edge}}
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {top}
%   \framed[width=2cm]                               {}
%   \framed[width=2.5cm]                             {}
%   \framed[width=3cm]                               {}
%   \framed[width=2.5cm]                             {}
%   \framed[width=2cm]                               {}}
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {header}
%   \framed[width=2cm]                               {}
%   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
%   \framed[width=3cm,background=screen]             {}
%   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
%   \framed[width=2cm]                               {}}
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off,height=3cm]        {text}
%   \framed[width=2cm,height=3cm]                    {}
%   \framed[width=2.5cm,height=3cm,background=screen]{}
%   \framed[width=3cm,height=3cm,background=screen]  {}
%   \framed[width=2.5cm,height=3cm,background=screen]{}
%   \framed[width=2cm,height=3cm]                    {}}
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {footer}
%   \framed[width=2cm]                               {}
%   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
%   \framed[width=3cm,background=screen]             {}
%   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
%   \framed[width=2cm]                               {}}
%\hbox
%  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {bottom}
%   \framed[width=2cm]                               {}
%   \framed[width=2.5cm]                             {}
%   \framed[width=3cm]                               {}
%   \framed[width=2.5cm]                             {}
%   \framed[width=2cm]                               {}}
%\stopbuffer
\startbuffer
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {}
   \framed[width=2cm,frame=off]                     {trái}
   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {trái}
   \framed[width=3cm,frame=off]                     {văn bản}
   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {phải}
   \framed[width=2cm,frame=off]                     {phải}}
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {}
   \framed[width=2cm,frame=off]                     {rìa}
   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {lề}
   \framed[width=3cm,frame=off]                     {}
   \framed[width=2.5cm,frame=off]                   {lề}
   \framed[width=2cm,frame=off]                     {rìa}}
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {đầu}
   \framed[width=2cm]                               {}
   \framed[width=2.5cm]                             {}
   \framed[width=3cm]                               {}
   \framed[width=2.5cm]                             {}
   \framed[width=2cm]                               {}}
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {header}
   \framed[width=2cm]                               {}
   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
   \framed[width=3cm,background=screen]             {}
   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
   \framed[width=2cm]                               {}}
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off,height=3cm]        {văn bản}
   \framed[width=2cm,height=3cm]                    {}
   \framed[width=2.5cm,height=3cm,background=screen]{}
   \framed[width=3cm,height=3cm,background=screen]  {}
   \framed[width=2.5cm,height=3cm,background=screen]{}
   \framed[width=2cm,height=3cm]                    {}}
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {footer}
   \framed[width=2cm]                               {}
   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
   \framed[width=3cm,background=screen]             {}
   \framed[width=2.5cm,background=screen]           {}
   \framed[width=2cm]                               {}}
\hbox
  {\framed[width=1.5cm,frame=off]                   {cuối}
   \framed[width=2cm]                               {}
   \framed[width=2.5cm]                             {}
   \framed[width=3cm]                               {}
   \framed[width=2.5cm]                             {}
   \framed[width=2cm]                               {}}
\stopbuffer

\placefigure
  [here]
  [fig:pageareas]
%  {The page areas defined in \type{\setupbackgrounds}.}
  {Vùng trong trang được xác định bằng \type{\setupbackgrounds}.}
  {\tt\getbuffer}

%If you want to have backgrounds in the gray areas of the
%page layout of \in{figure}[fig:pageareas] you type:
Nếu bạn muốn đặt màu nền trang như phần màu xám trong cách bố trí trang ở
\in{hình}[fig:pageareas] bạn làm như sau:

\startbuffer
\setupbackgrounds
  [header,text,footer]
  [leftmargin,text,rightmargin]
  [background=screen]
\stopbuffer

\typebuffer

\stopcomponent
