\startcomponent ma-cb-vi-registers
\project ma-cb
\product ma-cb-vi
\environment ma-cb-env-vi

%\chapter{Registers}
\chapter{Tạo ghi nhớ}

\index{ghi nhớ}

\Command{\tex{index}}
\Command{\tex{placeindex}}
\Command{\tex{completeindex}}
\Command{\tex{defineregister}}
\Command{\tex{placeregister}}
\Command{\tex{completeregister}}
\Command{\tex{setupregister}}

%It is possible to generate one or more registers. By default
%the command \type{\index} is available. If you want to add
%a word to the index you type:
Có thể tạo một hay nhiều ghi nhớ. Mặc định, lệnh \type{\index} được dùng. Nếu
bạn muốn thêm một từ đến bảng tra, bạn dùng:

%\starttyping
%\index{town hall}
%\stoptyping
\starttyping
\index{hội trường}
\stoptyping

%The word {\em town hall} will appear as an index entry. An
%index is sorted in alphabetical order by an auxilliary
%program. Sometimes the index word does not appear in normal alphabetic
%order. For example, entries such as symbols have to provide extra
%sorting information in order to produce a correct alphabetical
%list:
Từ {\em hội trường} sẽ hiện như một mục từ trong bảng tra. Một bảng tra được
sắp xếp theo kí tự alphabe bởi một chương trình phụ. Thỉnh thoảng, bảng tra từ
không được sắp theo alphabe. Ví dụ các mục từ như các kí hiệu phải được sắp
xếp đặc biệt để tạo ra danh sách alphabe chính xác:

\starttyping
\index[minus]{$-$}
\stoptyping

%Sometimes you have sub- or sub sub entries. These can be
%defined as follows:
Thỉnh thoảng, bạn có các mục từ con hoặc thấp hơn. Chúng có thể được xác định
như sau:

%\starttyping
%\index{town hall+location}
%\index{town hall+architecture}
%\stoptyping
\starttyping
\index{hội trường+vị trí}
\index{hội trường+kiến trúc}
\stoptyping

%You can generate your indexlist with:
Bạn có thể tạo danh sách bảng tra với lệnh:

\starttyping
\placeindex
\stoptyping

%or
hoặc

\starttyping
\completeindex
\stoptyping

%The command \type{\index} is a predefined \CONTEXT\ command,
%but of course you can also define your own registers.
Lệnh \type{\index} là một lệnh \CONTEXT\ được xác định trước nhưng dĩ nhiên
bạn cũng có thể xác định các ghi nhớ riêng bạn. 

\shortsetup{defineregister}

%For example if you want to make a new register based on the
%streets in Hasselt you could type:
Ví dụ nếu bạn muốn tạo một ghi nhớ mới dựa trên các phố ở Hasselt, bạn dùng:

\starttyping
\defineregister[street][phố]
\stoptyping

%Now a new register command \type{\street} is available. An
%new index entry could be \type{\street{Ridderstraat}}. To
%produce a list of entries you could now use:
Bây giờ, một lệnh ghi nhớ mới \type{\street} được tạo. Một bảng tra mục từ mới
có thể là \type{\street{Redderstraat}}. Để tạo một danh sách các mục từ, bây
giờ bạn có thể dùng:

\starttyping
\placestreets
\completestreets
\stoptyping

%You can alter the display of the registers with:
Bạn có thể thay đổi cách hiển thị các ghi nhớ với lệnh:

\shortsetup{setupregister}

\stopcomponent
