\startcomponent ma-cb-vi-enumerations
\project ma-cb
\product ma-cb-vi
\environment ma-cb-env-vi

%\chapter{Numbered definitions}
\chapter{Đánh số các diễn giải}

%\index{numbered definition}
\index{lời bình}

\Command{\tex{defineenumeration}}
\Command{\tex{setupenumerations}}

%With \type{\defineenumeration} you can number text elements
%like remarks or questions. If you want to make numbered
%remarks in your document you use:
Với lệnh \type{defineenumeration}, bạn có thể đánh số các phần văn bản giống
như các lời phê hay các câu hỏi. Nếu bạn muốn đánh số các lời phê trong tài
liệu, bạn dùng:

\shortsetup{defineenumeration}

%For example:
Ví dụ:

% \startbuffer[a]
% \defineenumeration
%   [remark]
%   [location=top,
%    text=Remark,
%    inbetween=\blank,
%    after=\blank]
% \stopbuffer
\startbuffer[a]
\defineenumeration
  [remark]
  [location=top,
   text=Lời phê,
   inbetween=\blank,
   after=\blank]
\stopbuffer

\typebuffer[a]

%Now the new commands \type{\remark}, \type{\subremark},
%\type{\resetremark} and \type{\nextremark} are available and
%you can type remarks like this:
Với các lệnh \type{\remark}, \type{\subremark}, \type{resetremark} và
\type{\nextremark}, bạn có thể tạo các lời phê như thế này:

% \startbuffer[b]
% \remark In the early medieval times Hasselt was a place of
% pilgrimage. The {\em Heilige Stede} (Holy Place) was torn down during
% the Reformation. In 1930, after 300 years the {\em Heilige Stede} was
% reopened.
%
% \subremark Nowadays the {\em Heilige Stede} is closed again but once
% a year an open air service is held on the same spot. \par
% \stopbuffer
\startbuffer[b]
\remark Vào đầu thời kì trung cổ, Hasselt là nơi hành hương. {\em Heilige Stede}
(Thánh Địa) bị đóng cửa trong suốt thời kì Cải cách. Vào năm 1930, sau 300 năm
{\em Heilige Stede} được mở lại.

\subremark Ngày nay, {\em Heilige Stede} bị đóng cửa lần nữa nhưng mỗi năm một
lần, một triễn lãm hàng không được tổ chức tại cùng nơi đó. \par
\stopbuffer

\typebuffer[b]

\start
\getbuffer[a]\getbuffer[b]
\stop

% You can reset numbering with \type{\resetremark} or
% \type{\resetsubremark} or increment a number with
% \type{\nextremark} of \type{\nextsubremark}. This is
% normally done automatically per chapter, section or
% whatever.
Bạn có thể đặt lại cách đánh số với lệnh \type{\resetremark} hay
\type{\resetsubremark} hoặc tăng số lên với \type{\nextremark} hay
\type{subnextremark}. Thông thường việc này được làm tự động trong từng
chương, mục, ...

%You can set up the layout of \type{\defineenumeration} with:
Bạn có thể thiết đặt khung nền với lệnh:

\shortsetup{setupenumerations}

%You can also vary the layout of {\bf Remark} and {\bf
%Subremark} in the example above by:
Bạn cũng có thể biến đổi khung nền của {\bf Lời phê} trong ví dụ trên với:

\starttyping
\setupenumeration[remark][headstyle=bold]
\setupenumeration[subremark][headstyle=slanted]
\stoptyping

%If a number becomes obsolete you can type:
Nếu không dùng số, bạn có thể dùng

\starttyping
\remark[-]
\stoptyping

%If the remark contains more than one paragraph you will
%have to use the command pair
%\type{\startremark} $\cdots$ \type{\stopremark} that becomes
%available after defining {\bf Remark} with
%\type{\defineenumeration[remark]}.
Nếu lời phê chứa nhiều hơn một đoạn văn, bạn sẽ phải dùng cặp lệnh
\type{startremark} $\cdots$ \type{stopremark} sau khi đã định nghĩa với
\type{\defineenumeration[remark]}.

%So the example above would look like this:
Vì vậy, ví dụ ở trên sẽ như thế này:

% \startbuffer[c]
% \startremark
% In the early medieval times Hasselt was a place of pilgrimage. The
% {\em Heilige Stede} (Holy Place) was torn down during the
% Reformation.

% After 300 years in 1930 the {\em Heilige Stede} was reopened.
% Nowadays the {\em Heilige Stede} is closed again but once a year an
% open air service is held on the same spot.
% \stopremark
% \stopbuffer
\startbuffer[c]
\startremark
Vào đầu thời kì trung cổ, Hasselt là nơi hành hương. {\em Heilige Stede}
(Thánh Địa) bị đóng cửa trong suốt thời kì Cải cách.

Vào năm 1930, sau 300 năm {\em Heilige Stede} được mở lại. Ngày nay, 
{\em Heilige Stede} bị đóng cửa lần nữa nhưng mỗi năm một lần, một triễn lãm
hàng không được tổ chức tại cùng nơi đó.
\stopremark
\stopbuffer

\typebuffer[c]

\start
\getbuffer[a]\getbuffer[c] \par
\stop

\stopcomponent
