\startcomponent ma-cb-vi-alignments
\project ma-cb
\product ma-cb-vi
\environment ma-cb-env-vi

%\chapter{Alignment}
\chapter{Gióng hàng}

\index{gióng hàng}

\Command{\tex{setupalign}}
\Command{\tex{setup tolerance}}
\Command{\tex{rightaligned}}
\Command{\tex{leftlines}}
\Command{\tex{midaligned}}

%Horizontal and vertical alignment can be set up with:
Việc gióng hàng dọc và ngang được làm với lệnh:

\shortsetup{setupalign}

%Single lines can be aligned with:
Các hàng đơn lẻ có thể được gióng với:

\starttyping
\rightaligned{}
\leftaligned{}
\midaligned{}
\stoptyping

%\startbuffer
%\leftaligned  {Hasselt was built on a sandhill.}
%\midaligned   {Hasselt was built on the crossing of two rivers.}
%\rightaligned {Hasselt's name stems from hazelwood.}
%\stopbuffer
\startbuffer
\leftaligned  {Thành phố Hasselt được xây dựng trên một đồi cát.}
\midaligned   {Thành phố Hasselt nằm bắc qua hai con sông.}
\rightaligned {Hasselt có tên từ thân cây gỗ phỉ.}
\stopbuffer


\typebuffer

%After processing this would look like:
Ví dụ trên sẽ cho ra thế này

\getbuffer

%Alignment of a paragraph is done with:
Gióng hàng một đoạn văn được làm với lệnh:

\shortsetup{startalignment}

%In case of alignment you can specify a tolerance and the
%direction (vertical or horizontal). Normally the tolerance
%is \type{verystrict}. In colums you could specify
%\type{verytolerant}. The tolerance in this manual is:
Khi gióng hàng, bạn có thể xác định phương hướng và mức sai lệch (dọc hay
ngang). Thông thường mức sai lệch là \type{verystrict}. Trong các cột, bạn có
thể xác định là \type{verytolerant}. Mức sai lệch trong sổ tay này là:

\starttyping
\setuptolerance[horizontal,verystrict]
\stoptyping

\stopcomponent
