\startcomponent ma-cb-vi-headers
\project ma-cb
\product ma-cb-vi
\environment ma-cb-env-vi

%\chapter{Page headers and footers}
\chapter{Phần đầu và phần chân trang}

%\index{page header}
%\index{pagefooter}
\index{phần đầu trang}
\index{phần chân trang}

\Command{\tex{setupfootertexts}}
\Command{\tex{setupheadertexts}}
\Command{\tex{setupheader}}
\Command{\tex{setupfooter}}
\Command{\tex{noheaderandfooterlines}}

%In some cases you want to give your document a page header
%and footer. The commands to do this are:
Trong một vài trường hợp, bạn muốn đặt vào tài liệu của bạn một phần chân
trang và phần đầu trang. Các lệnh sau làm việc này:

\shortsetup{setupfootertexts}
\shortsetup{setupheadertexts}

%The first bracket pair is used for the location of the
%footer or header (\type{text}, \type{edge} etc). Footer and
%header are placed within the second and third bracket pairs.
%In a double sided document a fourth and fifth bracket
%pair is used for footer and header on the left-hand side
%page and the right-hand side page. In most cases you can omit
%these last two bracket pairs.
Cặp ngoặc vuông đầu tiên được dùng để định vị trí của phần đầu và phần chân
(\type{text}, \type{edge} ...). Phần chân và phần đầu được đặt trong cặp ngoặc
vuông thứ hai và thứ ba. Trong tài liệu hai mặt, cặp ngoặc vuông thứ hai và
thứ ba được dùng cho phần chân và phần đầu trên trang mặt trái và mặt phải.
Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể bỏ qua hai cặp ngoặc vuông cuối này.

%\startbuffer
%\setupfootertexts[Manual][section]
%\stopbuffer
\startbuffer
\setupfootertexts[Sổ tay][section]
\stopbuffer

\typebuffer

%In this case the text {\em Manual} will appear in the
%left-hand side corner and the title of the actual section on
%the right-hand side of the page. This footer will change with
%the beginning of a new section.
Trong trường hợp này, chữ {\em Sổ tay} sẽ xuất hiện ở góc mặt trái và tiêu đề
của tiết đoạn nằm ở mặt phải của trang. Phần chân này sẽ thay đổi khi bắt đầu
một tiết đoạn mới.

%You can set up the head- and footline with:
Bạn có thể thiết lập phần đầu và phần chân với các lệnh:

\shortsetup{setupheader}
\shortsetup{setupfooter}

%If you want to leave out the page header and footer you can
%type:
Nếu bạn muốn bỏ đi phần chân và phần đầu, bạn có thể dùng lệnh:

\starttyping
\noheaderandfooterlines
\stoptyping

\stopcomponent
